Du lịch Phan Thiết đừng quên tìm hiểu mũi Kê Gà

Nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng hơn 1 tiếng chạy xe máy, mũi Kê Gà là nơi có sức hút khó cưỡng đối với những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ.

Trước hết tôi phải tự hào chia sẻ với các bạn rằng,  nơi này rất ít được liệt kê trong các sách hướng dẫn du lịch dành cho du khách nước ngoài và ngọn hải đăng Kê Gà vẫn còn là một ẩn số đối với du khách nước ngoài, nơi đây chủ yếu chỉ dành cho khách du lịch địa phương. Tôi khá may mắn khi có được sự giúp đỡ của một người bạn Việt Nam, nếu như không đoạn đường đến với Kê Gà của tôi thực sự khó khăn.

Tham khảo thêm >>> du lịch Phan Thiết của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Hành trình đến với mũi Kê Gà, Phan Thiết

Mũi Kê Gà nằm ở huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận, nếu di chuyển từ Mũi Né bạn sẽ mất khoảng nửa tiếng để vào thành phố Phan Thiết, và từ Phan Thiết bạn sẽ đi thêm khoảng một tiếng rưỡi nữa để tới được Kê Gà. Đoạn đường đến đây bạn sẽ vô cùng phấn khích khi được chạy xe băng qua con đường một bên là núi, một bên là biển cùng một loạt các khu nghỉ dưỡng cao cấp, đoạn đường tuy khá dài nhưng chúng tôi không hề có dấu hiệu gì là căng thẳng.


Vẻ đẹp của Kê Gà nhìn từ trên thuyền

Ngọn hải đăng Kê Gà không nằm trong đất liền, nó nằm trên một hòn đảo nhỏ cũng khá gần với bờ biển. Để ra được đó, bạn phải vào một ẩm thực ăn uống sát đó, gửi xe và nhờ người ở đó thuê cho bạn một chiếc thuyền. Từ bờ biển nhìn ra ngọn hải đăng thấy có vẻ rất gần, nhưng khoảng đường đi thuyền ra Kê Gà không hề dễ dàng một 1 chút nào, vùng biển ở chỗ này có không ít vách đá lô nhô, nếu không phải là người lái thuyền chuyên nghiệp và quen thuộc với địa hình, thuyền sẽ tương đối dễ va vào đá. Ngồi trên thuyền quả là một niềm vui khó tả, khi bạn rất có khả năng chạm tay vào nước biển trong khi con thuyền lao đi vun vút, nhưng bạn yên tâm vì mỗi hành khách trên thuyền đều được trang bị áo phao.


Bạn sẽ được nhìn thấy ngay bãi đá ấn tượng này khi thuyển cập bến.

Ấn tượng với vẻ đẹp của Kê Gà

Làn nước biển trong veo, các biển đá đủ loại kích cỡ đang “phơi mình” dưới nắng, nhìn xa xa về phía Tây Nam bạn sẽ nhìn thấy một đồi cát trắng nhấp nhô, tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ của mũi Kê Gà.

Khi thuyền đã cập bến vào đảo, bạn sẽ được nhìn thấy một cảnh quan hết sức tuyệt vời. Những tảng đá lớn nằm nhấp nhô ở phía ngoài như một bức tường bảo đảm hòn đảo trước những cơn sóng biển. Tôi may mắn tài lộc khi đến đây vào khoảng thời tiết đẹp, bầu trời rất trong xanh tuy hơi nóng một chút. Bạn hãy cẩn thận khi đi bộ trên những tảng đá trên đảo, nhưng hòn đá ở đây khá trơn và rất dễ bị ngã. Không có một con đường chi tiết nào ở trên đảo, việc của bạn là bước qua những tảng đá, đi bộ về phía những bãi cỏ và đi về hướng có ngọn hải đăng.

Vào tham quan hòn đảo là miễn phí, nhưng để vào phía bên trong và leo lên ngọn hải đăng bạn cần phải trả 30.000 đồng. Ngọn hải đăng được xây dựng vào khoảng thời gian 1890, nhưng nó vẫn đứng hiên ngang sừng sững, không có một chút dấu hiệu nào của tuổi tác. Cầu thang ném lên ngọn hải đăng là thang xoắn ốc, leo lên đến đỉnh bạn sẽ được nhìn thấy một khung cảnh siêu hạng. Nơi bạn có thể phóng tầm nhìn 360 độ toàn cảnh đẹp hùng vĩ của nơi đây, và tận hưởng những làn gió thổi mạnh quật tung cả tóc.


Cảnh tượng bạn sẽ được nhìn thấy từ trên ngọn hải đăng.


Và một góc độ ấn tượng khác

Cuộc hành trình này là một những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch Việt Nam của tôi cho đến nay, và tôi mong muốn mình sẽ có thêm những chuyến tìm hiểu và khám phá những địa danh thú vị và ấn tượng như thế này nữa.

-st-

Leave a Reply