Cơ thể thiếu nước sẽ có biểu hiện gì?

Kết quả hình ảnh cho uống nước

Nước tốt cho sức khỏe, giúp duy trì sinh lực và là một phần tất yếu của cuộc sống. Nếu cơ thể thiếu nước sẽ ra sao? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn. Nước đóng vai trò quan trọng thứ hai đối với sự sống, chỉ sau không khí. Mất nước có thể khiến cơ thể gặp nhiều việc nghiêm trọng.

Khi những cơn khát xuất hiện, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang lên tiếng. Đó là lúc bạn đang bị hao hụt từ một đến 2% tổng lượng nước trong cơ thể. Những lúc này, bạn cần tiếp nước cho cơ thể để lấy lại sự sảng khoái vốn có cho bản thân.

Sự stress

Nếu stress, bạn sẽ nghĩ do vận động quá sức hay thiếu chất. Mặc dù vậy, điều này cũng có thể xảy ra do hiện tượng mất nước. Việc mất nước kéo theo mất một lượng đáng kể các chất điện giải (chủ yếu là kali, canxi, iot, sắt) và nhiều vitamin. Khi cơ thể mất 5% nước, nhiều chức phận sống của cơ thể bị ảnh hưởng, các phản xạ có điều kiện và phối hợp động tác giảm xuống, kém chính xác, cơ thể chóng stress, khó tập trung…

Tính mạng bị đe dọa

Kết quả hình ảnh cho uống nước

Nếu cơ thể mất trên 10% nước thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng, vì khi đó một loạt rối loạn chuyển hóa sẽ diễn ra. Chính vì như vậy, bạn nên coi đây là 1 báo động đỏ và không để cơ thể mình lâm vào tình trạng mất nước quá giới hạn cho phép.

Nước đóng vai trò quan trọng cho sự sống

Nước đóng vai trò quan trọng thứ hai đối với sự sống, chỉ sau không khí. Một người có thể tồn tại khi không có thức ăn trong 4-6 tuần và được cung cấp đầy đủ nước. Tuy nhiên, còn nếu như không có nước thì ngay trong điều kiện lý tưởng, người đó chỉ có thể sống sót từ 3 đến 5 ngày. Họ sẽ chết sau khi cơ thể mất đi từ 12 đến 20% tổng lượng nước trong cơ thể.

Bạn nên uống nước thường xuyên, không nên chờ đến lúc khát. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một cốc nước và uống ngay sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, uống nước trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 2,5 giờ. Đây là cách giúp bạn có sinh lực và tinh thần khỏe mạnh

Nguồn: vnexpress.net

Bạn có muốn sức khỏe tốt hơn? Hãy bắt đầu từ việc lựa chọn nguồn nước sạch Fresh Plus – Nước tinh khiết quận 12 ngay hôm nay!

Leave a Reply