Chiêm ngưỡng Tp Phan Thiết bằng khinh khí cầu đầu tiên tại Việt Nam

Từ nay du khách tới Phan Thiết vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng có khả năng được trải nghiệm loại hình này, mà không phải chờ đợi vào những lễ hội khinh khí cầu được tổ chức như trước đó nữa.

Tham khảo thêm >>> tour Phan Thiết của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Theo các chuyên gia, Phan Thiết là nơi lý tưởng để bay khinh khí cầu. “Nơi này được biết đến như thiên đường của những người lướt sóng, nhưng điều đáng quá bất ngờ ở chỗ này là gió vào buổi sáng sớm rất lặng, nên bay khinh khí cầu khá an toàn”, Arturas, một phi công bay khinh khí cầu cho biết. Từ khinh khí cầu, du khách có thể ngắm sa mạc, ao hồ, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, biển, rừng đến những khu đô thị đông đúc trong vòng gần một giờ bay.

Có 2 loại khinh khí cầu là 6 hoặc 8 người, tùy thuộc vào hướng gió, khinh khí cầu có thể xuất phát xuất phát từ 1 trong hai điểm, vào lúc sáng sớm. Điểm thứ nhất xuất phát từ quảng trường Nguyễn Tất Thành, khinh khí cầu sẽ đạt độ cao 300 – 500 m để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố lúc bình minh, kế tiếp bay dọc bờ biển để đón mặt trời mọc trên biển và ngắm những đoàn tàu đánh cá trở về.

Điểm thứ hai bắt đầu từ cây xăng Hòa Thắng thuộc xã Hồng Lâm, khinh khí cầu sẽ bay trên mặt hồ Bàu Ông, Bàu Bà và lướt nhẹ trên đồi cát tại Bàu Trắng, cuối cùng hạ cánh tại Đồi Cát Trắng.

Hành trình sẽ kéo dài trong 45 phút tự do trên không trung và hạ cánh lúc 7h. Sau khi hạ cánh sẽ ban đầu thực hiện nghi thức truyền thống cổ truyền cho người bay khinh khí cầu lần đầu. Tổng thời điểm dự trù cho cả chuyến bay là 3 đến 4 tiếng.

Theo ivivu

Leave a Reply