Thông tin du lịch Phan Thiết

Khi nói đến du lịch Phan Thiết, mọi người nghĩ về bờ biển với bãi biển sạch, đẹp và nổi tiếng. Từ lâu đã là điểm tham quan đầy quyến rũ. Phan Thiết cũng là điểm hẹn của các “tour” du lịch văn hóa hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Phan Thiết

Thông tin hữu ích khi đi du lịch Phan Thiết, Việt Nam

VĂN HÓA – LỄ HỘI
Lễ hội đền Dinh Thầy Thím

Đã diễn ra vào ngày 15,16 âm lịch chùa Thầy Palace. Hiệp hội Dinh Thầy có nhiều niềm tin hoạt động sắc thái, tin Thầy Thím rất thiêng liêng, những khách hàng trung tâm hương sẽ được may mắn và bình an.

Lễ hội

balloon-fiesta-phan-thiet-ivivu
Lễ hội

Như các lễ hội của đồng bào Trung Quốc tại Phan Thiết Quan Thanh De cống cho quân đội (Kwan) đã được tổ chức 2 năm 1 lần, có nghĩa là mong muốn hòa bình, hạnh phúc và cuộc sống thịnh vượng. Lễ hội này đang được đánh giá bảo quản hầu hết các giá trị văn hóa truyền thống ngay cả với “tuổi” 200 năm.

Regatta mừng xuân

Được tổ chức vào ngày thứ 2 của năm mới âm lịch hàng năm, trên sông Cà Ty. Những chiếc thuyền đua được trang trí cờ, hoa, biểu ngữ pha trộn nhiều màu sắc của tiếng trống, âm nhạc và tiếng reo hò cổ vũ của người dân và khách du lịch tạo nên một bầu không khí náo nhiệt, sôi động với văn hóa truyền thống đậm của địa phương.

Các lễ hội khác

Kate Festival: Lễ hội của người Chăm, Chăm 1/7 tổ chức vào một lịch hàng năm (25/9 – 10/5 dương lịch) để tưởng niệm các anh hùng, các vị thần, tổ tiên, các vị vua có của đất nước, với dân tộc.
Lễ hội cầu yên: Là một trong những lễ hội truyền thống của người Chăm, tổ chức hàng năm ở làng, dân tộc Chăm Bà Ni. Lễ hội diễn ra trong lịch tháng một Chàm sớm, kéo dài khoảng ba ngày ba đêm.

Xem nhiều bài viết về du lịch Phan Thiết.

Di tích lịch sử
Khu nghỉ dưỡng Thái Hòa Mũi Né

Là một trường của các học giả yêu nước ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vào năm 1907 để thành lập phong trào Duy Tân của Phan Chu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Mỹ. Đây cũng là trường học, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã ngừng dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn.

Tháp Chàm Poshanu

thap_posanu
Tháp Chàm Poshanu

Là một nhóm còn lại đền tháp Chàm di tích của Vương quốc Champa cổ xưa, trên đỉnh đồi Ba Nai, Phường Phú Hải, cách trung tâm thành phố Phan Thiết, 7 km về phía đông bắc. Tháp có phong cách kiến ​​trúc Hòa Lai – một trong những phong cách nghệ thuật cổ xưa của Champa. Mặc dù chỉ có kích thước trung bình và nhỏ, nhưng nó chưng cất tinh hoa của kỹ thuật kiến ​​trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm cổ đại làm cho uy nghi và bí ẩn. Đây là một trong những cụm tháp Chàm còn khá nguyên vẹn.

Núi Tà Cú

Là một đền thờ Phật nằm trên núi Tà Cú ở độ cao hơn 400m. Ngôi đền này là một di tích lịch sử – văn hóa quốc gia của Việt Nam.

Mũi Né

du-lich-phan-thiet-71

Nổi tiếng với trải dài rộng lớn của những cồn cát và các cơ sở thể thao biển, Mũi Né Sài Gòn chỉ hoạt động khoảng 4 giờ lái xe. Mũi Né cung cấp cho du khách ở những nơi khác nhau và đây là điểm đến hoàn hảo cho chuyến đi biển của khách du lịch tại Việt Nam. Với khí hậu lý tưởng quanh năm, thu hút rất nhiều khách du lịch Mũi Né, du khách đặc biệt là trong nước. Từ tháng mười một-tháng tư, hầu như thời gian tốt nhất cho các môn thể thao lướt ván buồm và lướt ở đây.
Du khách có thể thưởng thức nhiều di tích, tuyến đường phong cảnh đẹp từ trung tâm thành phố Phan Thiết đến Mũi Né như: Nhà ở Mộng Cầm – một trong những người tình của Hàn Mạc Tử nằm tại số nhà 300 Trần Hưng Đạo, sông Cà Ty Tháp Nước Phan Thiết Văn Thủy Tu, Trương Đức Thành, Chợ Phan Thiết, Đường Child Care Tower – Tháp Poshanu, Lầu Ông Hoàng, Núi Cố với mộ Nguyễn Thông, ông Dia rock, Hàm Tiến dừa (Rang), Suối Tiên, Đồi cát Mũi Né, Hòn Rom.

Hòn Rơm
Rom là tên của một ngọn núi nhỏ vẫn còn hoang sơ. Rom với cảnh quan đẹp yên tĩnh, những bãi biển dài hơn 17 km, vẫn còn nguyên sơ, không có người ở và khai thác. Nước ở đây, rõ ràng màu xanh, sóng mềm mại, không có đá ngầm. Trong buổi sáng hoặc buổi chiều, người ta có thể ngồi đây ngắm mặt trời mọc hoặc hoàng hôn; vào ban đêm mặt trăng nhìn lên hoặc tổ chức lửa trại.

Đảo Phú Quý

Trên đảo có những ngôi chùa khá lớn như chùa Linh Quang Cao Cát … được công nhận là di tích lịch sử văn hóa. Bờ biển với cát trắng mịn, nước màu ngọc lục bảo.
Đảo Phú Quý, còn được gọi là “Cù Lao Thu”, với không khí trong lành, nước trong xanh, đặc biệt là xung quanh các hòn đảo với một thảm thực vật san hô đa dạng và phong phú. Phong phú với các bãi biển như vịnh Triều Dương, bãi biển Đồi Dừa, gánh nặng nhỏ bãi, bãi biển dọc theo doi mơ, bãi biển Chaoyang Bay. Trên bãi biển có rất nhiều danh thắng như chùa Linh Quang, Văn An Thanh (do Bộ Văn hóa Thông tin công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia), mơ ước Nai, Đền Bà Chúa Chăm, núi cao Cát. Khoảng Phú Quý cũng có nhiều di tích khảo cổ dưới lòng đất là ngôi mộ và kỳ lạ.

Danh lam thắng cảnh khác: Hòn Lao Cầu; Suối Tiên; Doi Bãi biển Dương; Khu du lịch Vĩnh Hảo – Tuy Phong; Biên Hồ Lạc.

Tháp nước Phan Thiết

Tháp nước là biểu tượng của thành phố Phan Thiết. Xây dựng tháp nước đã được bắt đầu vào cuối năm 1928 và hoàn thành vào đầu năm 1934, kiến ​​trúc của chén sứ kiểu cũ tham gia vào việc viết chữ chạy vòng tròn xung quanh tháp nước. Đây cũng là nơi du khách bị thu hút bởi kiến ​​trúc độc đáo của nó.

Leave a Reply