Du lịch Phan Thiết và những điều bạn sẽ nhớ khi rời xa

Du lịch Phan Thiết không chỉ đơn giản là một nơi để du khách bơi và khu nghỉ mát. Đây là một nơi để ở lại cho bạn nhiều kỷ niệm, nhiều trải nghiệm thú vị mà bạn không thể lường trước được.

1. Choáng ngợp với RESORT

nhung-dieu-ban-se-nho-khi-xa-phan-thiet-ivivu-1

Du lịch Phan Thiết, điều đầu tiên bạn phải ngạc nhiên đó là một loạt các khu nghỉ dưỡng, khách sạn gần nhau nhịp trên các bãi biển. Không cho gì mà Phan Thiết được biết đến như là thủ đô của khu nghỉ mát. Không khó để bắt các resort 5 sao với chất lượng hàng đầu như The Cliff, Victoria Resort & Spa, Bãi biển Sealinks, Princess D’Anam, Anantara, Romana … sẵn sàng chào đón bạn tại bất kỳ thời gian với dịch vụ tốt nhất.

2. Đường Nguyễn Đình Chiểu

nhung-dieu-ban-se-nho-khi-xa-phan-thiet-ivivu-2

Phan Thiet Beach trải dài từ Ke Ga cho đến Mũi Né, nhưng khu vực đông đúc và nhộn nhịp nhất phải kể đến là cách Nguyễn Đình Chiểu rất phổ biến với khách du lịch. Nó không chỉ tập trung các khu nghỉ mát sang trọng mà còn là nơi có nhiều món ăn hải sản ven biển. Chỉ cần 5 phút đi bộ trên con đường này, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi quá nhiều quán ăn và không biết nơi để tìm.

3. Bờ kè cà ty

Không giống như đường Nguyễn Đình Chiểu, dọc theo bờ kè sông Cà Ty Cà Ty cực kỳ ồn ào vào ban đêm. Lý do cho rằng như vậy là toàn bộ các phần của bờ kè gần nhau các tiệm ăn đông đúc. Thực khách ở đây chủ yếu là những người đi du lịch sành ăn, người dân địa phương vì thực phẩm là âm thanh ngon và rẻ. Tuy nhiên, tình trạng quá tải, hoặc cũng xảy ra tại cửa hàng này nên đôi khi bạn sẽ phải chờ một jog dài bit.

4. Làng chài Mũi Né

nhung-dieu-ban-se-nho-khi-xa-phan-thiet-ivivu-4

Chạy dọc theo đường Nguyễn Đình Chiểu Mũi Né đến thị trường, thông qua thị trường khoảng 10 phút lái xe, bạn sẽ tiếp cận với làng chài Mũi Né. Hãy đến sớm vào buổi sáng, bạn sẽ vô cùng thích thú với khung cảnh nhộn nhịp ở đây. Tàu cập cảng vô cùng đông đúc. Trong đó cá, không có mực, không có tôm, cua, ốc, trai … hàng trăm hải sản tập trung ở đây, bất kỳ loại bảo đảm tươi để làm cho bạn “đổ” nước bọt.

5. Đồi cát

Đề cập đến các ngọn đồi bay trên không thể không kể đến Phan Thiết. Cát ở Phan Thiết có màu sắc khác nhau từ màu vàng, màu trắng sang màu cam, nhưng điểm chung của các cồn cát của Phan Thiết là mịn và mát mẻ. Đi đến điểm tham quan  trên những cồn cát rộng lớn trong ánh sáng mặt trời buổi chiều sắp tắt, sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất lạ, rất mơ hồ nhưng không thể biết chính xác những gì họ đang có. Chỉ muốn đi mãi mãi mà không để cho lên.

6. Thuyền thúng

nhung-dieu-ban-se-nho-khi-xa-phan-thiet-ivivu-6

Có lẽ “thủ công là một hình ảnh quá quen thuộc của ngư dân, nhưng có vẻ như không có nơi nào là thuyền rổ tập trung hơn ở Phan Thiết. Dọc bãi biển, trên bãi cát, xung quanh cảng, hoặc thậm chí ở nhà cũng xuất hiện chiếc thuyền thúng. Thuyền rổ gần như là một nguyên liệu không thể thiếu đối với người dân Phan Thiết – Bình Thuận. Hình ảnh chiếc thuyền thúng bấp bênh và ít ngư dân biển đã làm đắm say rất nhiều khách du lịch đến Phan Thiết.

7. HOA GIẤY

Dọc theo tuyến đường ven biển Phan Thiết, bạn sẽ nhận được các giấy hoa đang nở rộ kéo dài như để chào đón bạn đến bờ biển miền Trung đầy nắng gió này. Brilliant hoa giấy ở đây với đủ các màu sắc khác nhau. Có cây đầy hoa trông chỉ cần không có nó để lại. Không biết hoa giấy trồng hoặc trồng rừng, nhưng nhiều không kể xiết. Trong Phan Thiết, bạn có thể xem các confetti tại bất cứ nơi nào từ bụi cây bên đường mọc, hoa cây bụi được trồng hoặc cả hai ngôi nhà được trang trí chậu hoa ở khu nghỉ mát sang trọng.

8. Biển đảo mặt trời mọc

nhung-dieu-ban-se-nho-khi-xa-phan-thiet-ivivu-9

Việt Nam có nhiều bãi biển đẹp và lãng mạn, nhưng bạn chỉ cần thử một lần trong buổi sáng đi bộ bãi biển ở Phan Thiết, sẽ thấy rằng có rất nhiều điều khác nhau. Người dân sống ở đây không quá đói yên bình nhưng không quá ồn ào, nhưng cũng đủ để bạn có thể cảm thấy một thân giản dị nhưng Phan Thiết. Với tất cả những niềm vui mà bạn đã trải qua, chắc chắn bạn sẽ không muốn để lại một chút, do Phan Thiết.

Leave a Reply