Đến Phan Thiết ngắm trường Đại học đẹp tựa resort cao cấp

Được hình thành từ một làng cổ có trên 100 năm tuổi với ba yếu tố kiến trúc độc đáo nằm trên con đường cách trung tâm TP. Phan Thiết 5 km dẫn đến “thủ đô” resort Mũi Né, trường Đại học Phan Thiết là cơ sở đào tạo Cao đẳng, Đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trở nên tân tiến kinh tế xã hội trong các bước công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tham khảo thêm >>> tour du lịch Phan Thiết của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.


Trường Đại học Phan Thiết.


Nơi đây là cơ sở đào tạo Cao đẳng, Đại học, nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao.

BẢO TỒN VĂN HÓA DÂN TỘC

Bức ảnh một làng quê Việt Nam ngày xưa đến thời điểm này dường như không còn trong ký ức của người Việt. Vì vậy, trường Đại học Phan Thiết đã góp về đây những căn nhà cổ trên 100 năm tuổi từ các miền đất nước, kiến thiết thành một quần thề làng cổ để giữ lại “Nét văn hóa dân tộc Việt”. Điều này đã tạo nên nhiều đoàn khách đến tham quan cũng như đoàn “Hoa hậu trái đất” ngày 18/10/2010 đến thăm trường và giao lưu với sinh viên đã khen ngợi rằng: “Chúng tôi vô cùng bất ngờ!”.


Đoàn “Hoa hậu trái đất” ngày 18/10/2010 đến thăm trường và giao lưu với sinh viên đã khen ngợi rằng: “Chúng tôi vô cùng bất ngờ!”.

Với ý tưởng đem tới các bất thình lình cho du khách quốc tế cũng như những người Việt xa quê đang tìm về cội nguồn, ông Bùi Văn Giáo – chủ nhân của làng cổ Mũi Né đã đi khắp nơi tìm kiếm những nếp nhà rường, nhà sàn đặc trưng của người Việt xưa đưa về phục dựng gần như nguyên mẫu, từ hướng nhà, vật liệu cho đến cách bài trí bên trong.

 


Làng được xây dựng trên diện tích khoảng 3 ha, gồm những căn nhà cổ của nhiều vùng quê, tượng trưng cho lối bản vẽ xây dựng của mỗi địa phương.

Làng được xây dựng trên diện tích khoảng 3 ha, gồm những căn nhà cổ của đa số vùng quê, tượng trưng cho lối bản vẽ xây dựng của mỗi địa phương. Chẳng hạn, nhà rường Huế, nhà Bình Định, Nha Trang, Phan Thiết, Tây Ninh, mỗi ngôi nhà đều được chạm trổ tinh vi, sắc sảo. Nội thất của rất nhiều căn nhà đều có hoành phi, câu đối, tràng kỷ, sập gụ, tủ chè… tương xứng với kiến trúc của ngôi nhà.


Mỗi ngôi nhà đều được chạm trổ tinh vi, sắc sảo.

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Tổng diện tích xây dựng của trường 18.393.000m2 (cơ sở I và II) trên tổng diện tích 95.000m2, phòng học khang trang, rộng rãi, thiết bị hiện đại – là 1 ngôi trường sinh thái, kiến trúc và cảnh quan nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có 2 sân bóng đá mini bằng cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, sân tập võ, phòng học thanh nhạc, khu giải trí, bi da, bóng bàn…


Tổng diện tích xây dựng của trường 18.393.000m2 (cơ sở I và II) trên tổng diện tích 95.000m2.


Phòng học khang trang, thoáng rộng, thiết bị hiện đại

NGÔI TRƯỜNG XANH


Sinh viên giờ giải lao, nghỉ trưa, ngồi trên những bộ ván ngựa dưới gốc cây.


Cơ sở I của trường trên diện tích 35.000m2 thì có 20.000m2 là vườn cây cổ thụ.


Bên cạnh sự cổ kính của không ít căn nhà cổ bằng gỗ để làm nhà truyền thống cổ truyền thì các phòng học, hội trường, thư viện đều xây mới, lợp ngói, rộng rãi, khang trang và thoáng mát. Ký túc xá như một khu resort quay mặt ra biển, quanh năm gió mát.


Trong khuôn viên trường có nhiều bãi cỏ nhung xanh, ao sen, hồ súng và vô số loại hoa quanh năm đua nở.

Leave a Reply