10 phong thái tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên tàu bay

 Trên một chuyến bay đường dài, một giấc ngủ sẽ giúp bạn tránh mỏi mệt. Dù không gian nhỏ, bạn vẫn có thể xoay trở nhiều cách để chợp mắt.

Ngiêng về phía cửa sổ: Lợi thế vững chắc của thân phi cơ khiến nghiêng về phía cửa sổ là tư thế tốt để ngủ. Dù có gối hay không, nghiêng vào vách cabin luôn khiến du khách có chỗ dựa để chợp mắt mà không gây phiền đến ai.

 

Gối vào bàn để khay thức ăn: Chiếc bàn nhỏ này khá chắc chắn, nên sau khi bữa ăn chấm dứt, hãy ngả nó ra và gối lên ngủ. Tuy nhiên, vị trí này không hợp cho những người có chiều cao hơn thông thường, bởi có thể gây đau cột sống.

 

 

 

Bờ vai người bên cạnh: Chuyến bay là nơi sạch để gặp gỡ mọi người, và nếu bạn và người ngồi bên cạnh đều cảm thấy thoải mái, đừng ngần ngại mượn bờ vai của họ vài tiếng.

Ghế giữa: Hàng ghế giữa thỉnh thoảng gây khó chịu vì phải chia sẻ tay vịn với người ngồi kế, nhưng nếu để ngủ, ghế giữa lại là vị trí hiệp. Bạn sẽ không phải đứng lên ngồi xuống, hoặc co chân để người bên trong ra ngoài khi có việc. Một số hãng hàng không trang bị ghế có thể điều chỉnh phần tựa đầu, cho phép du khách thay đổi phong độ để có giấc ngủ thoải mái.

Gối ngủ: Dù bạn không ngồi ghế giữa, không cạnh cửa sổ, cũng không có gì cản việc bạn chợp mắt một lát, chỉ cần bạn có mang theo một chiếc gối tương trợ cổ. Dạng gối hình chữ C, bao quanh cổ sẽ giúp bạn ngủ ngon khi ngồi trên ghế phi cơ.

Nằm dài trên cả hàng ghế: Nếu bạn may mắn đi trên một chuyến bay vắng khách, và được ngồi một mình một hàng, chỉ cần gấp tay vịn lại, đặt một chiếc gối và ngả lưng. Lưu ý, cần co chân để không chắn lối đi giữa hai hàng ghế.

Ngả ghế ra phía sau: Trạng thái ngả người về phía sau sẽ giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ. Trước khi ngả ghế, nên quan sát và lịch sự hỏi người ngồi sau xem điều đó có gây ảnh hưởng đến họ không.

Nghiêng người vào ghế: Xoay nghiêng người, dựa một bên vào ghế ngồi và gác đôi chân lên tay vịn. Đây là tư thế hoàn hảo nếu muốn ngủ và tránh “sự khó chịu” từ người kế bên. Tuy nhiên, ngủ theo cách này không lịch sự, vì có thể gây ngăn trở lối đi.

Cúi gập người theo phong thái thai nhi: phong thái này chỉ có thể thực hành ở những người nhỏ và thân dai sức.

Gác chân lên lưng ghế: Đây là tư thế chỉ nên áp dụng nếu xung quanh bạn là người thân quen. tư thế này cũng áp dụng tốt nhất khi bạn đang ngồi gần cửa sổ.

Leave a Reply